Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu phù hợp

Tin tức

Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu phù hợp

Share |

Trước khi tiến hành lắp đặt dàn âm thanh sân khấu. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ bối cảnh, mục đích của sân khấu để để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh chúng ta mang đến là phù hợp.

Trước khi tiến hành lắp đặt am thanh san khau ngoai troi. Chúng ta cần tìm hiểu kỹ bối cảnh, mục đích của sân khấu để để có thể đảm bảo chất lượng âm thanh chúng ta mang đến là phù hợp.

Địa điểm, không gian đặt dàn âm thanh sân khấu ở đâu?

Sân khấu sẽ được tổ chức trong căn phòng hay ngoài trời, tùy vào mục đích của người sử dụng mà việc lắp đặt cũng cần tiến hành ngay để đảm bảo tiến trình hoàn thành sân khấu phục vụ cho sự kiện sắp diễn ra.

1417786232 loa san khau 3

Dàn âm thanh sân khấu sẽ truyền đạt hết những ý tưởng của bạn qua buổi diễn, chính vì vậy dàn âm thanh này cần đặt ở đâu, chỗ nào mới phù hợp nhất. Một không gian lý tưởng là nơi âm thanh được truyền người nghe một cách lý tưởng nhất, do đó mà ta cần phải tạo ra bối cảnh âm thanh phù hợp để người nghe có thể cảm nhận hết được những cảm xúc mà người biểu diễn mang lại.

Đặt loa ở vị trí chính xác.

Trong hệ thống dàn âm thanh sân khấu việc thiết kế các bộ loa vào vị trí thích hợp có vai trò đặc biệt quan trọng.  Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những loại loa trên là vô cùng cần thiết cho buổi biểu diễn.

-         2 loa trước:  Để có thể đem đến cho người xem cảm xúc trung thực nhất.

2 loa trái và phải cần phối hợp đều nhau, đảm bảo cho khoảng cách nghe giữa 2 loa là phù hợp, cân bằng mới

-         Loa trung tâm: Thông thường, loa trung tâm hay được đặt ở trên hay dưới so với màn hình vì nó sẽ phản ánh một cách chính xác nhất âm thanh mà màn hình đang hiển thị. Dựa vào hoàn cảnh thực tế mà bạn nên lựa chọn đặt trên hay dưới.

-         Loa vệ tinh: Được lắp đặt quanh toàn bộ sân khấu, nó giúp cho âm thanh mang lại cho người xem ấn tượng, sống động nhất.

-         Loa bass: Với tính năng siêu trầm, vị trí của loa bass khiến bạn có thể yên tâm vì dù bạn có đặt nó ở đâu, âm thanh mà nó mang lại vẫn vô cùng chân thực, rõ nét. Nhưng cho dù có hoàn hảo, mạnh mẽ trầm ổn tới đâu, loa bass vẫn bị những vật cản trong phòng hay ngoài trời làm ảnh hưởng. Vì vậy, hãy hạn chế tối đa những vật thể có thể gây cản trở đến âm thanh ở sân khấu.

Với chúng tôi, âm thanh có sức ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới những người yêu nhạc,nó có thể khiến bạn vui hay buồn …Vì vậy, việc thiết kế một dàn âm thanh sân khấu hoàn hảo cho chương trình biểu diễn đặt rất nhiều tâm tư của chúng tôi. Hy vọng các bạn có thể đắm chìm trong buổi biểu diễn đó.

Xem thêm: 4 BƯỚC LÀM ÂM THANH HOÀN HẢO