Làm sao để lắp đặt dàn âm thanh sân khấu đúng cách

Tin tức

Làm sao để lắp đặt dàn âm thanh sân khấu đúng cách?

Share |

Với mong muốn đáp ứng được hết nhu cầu của nguời nghe. Dàn âm thanh sân khấu phải đảm bảo sao cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất, nó phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí dàn âm thanh sao cho hiệu ứng âm thanh là tốt nhất.

Âm thanh sân khấu - dàn loa âm thanh sân khấu

Khảo sát vị trí đặt dàn âm thanh sân khấu hợp lý.

Sân khấu được thiết kế rộng rãi, vuông vắn đáp ứng các mục đích sử dụng khác nhau, nên thiết kế dàn âm thanh sân khấu như thế nào sao cho âm thanh cân bằng là điều quan trọng nhất. Một sân khấu có càng ít vật cản sẽ nơi lý tưởng nhất để lắp đặt hệ thống âm thanh, để luồng âm thanh phát ra có thể cân bằng nhất mà không bị dội lại.

lap dat am thanh san khau dung cach

Đặt loa ở vị trí đúng cách.

Kết hợp hài hòa vị trí đặt 2 loa trước. Sự kết hợp giữa loa trái và loa phải có ảnh hưởng quyết định đến chất lượng của cả dàn loa âm thanh sân khấu. Để có thể đảm bảo âm thanh được truyến đến từ 2 loa là lý tưởng nhất cho người nghe. Riêng với sân khấu không cân xứng, cách khắc phục ở đây là điều chỉnh vị trí đặt các loa, độ trầm bổng, mức chỉnh âm là khác nhau sao cho âm thanh truyền đến là hợp lý.

Bài trí hệ thống loa trung tâm.

Vị trí hệ thống loa trung tâm có ảnh hưởng quyết định tới chất lượng của dàn âm thanh hội trường khi truyền đến người nghe. Cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các vị trí loa với nhau để mang đến những trải nghiệm âm thanh chân thực nhất.

Cách bài trí những vị trí loa vệ tinh xung quanh đảm bảo tính trung thực, sắc nét của cả hệ thống âm thanh.

Loa Bass đặt ở đâu?

Không giống như loa trước, loa trung tâm cần phải xác định trước vị trí đặt,thì đối với loa bass phát ra âm thanh siêu trầm nên có thể đặt ở bất kì vị trí nào. Trong sân khấu có khá nhiều vật cản, vì vậy mà nó cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc lan tỏa âm thanh. Khi xác định nơi đặt loa bass cần nhớ “bass mạnh mẽ, trầm ổn và sạch” để có được vị trí đặt tốt nhất. Hãy đặt chúng ở nơi có ít vật cản để bass có thể mang lại âm thanh hoàn hảo nhất cho sân khấu của bạn.

Xem thêm: Cách chọn dàn âm thanh cho người mới