Loa toàn dải là gì Bán loa toàn dải hay giá rẻ

Tin tức

Loa toàn dải là gì? Bán loa toàn dải hay giá rẻ

Share |

Loa toàn dải là gì? Cách nhận biết và mua loa toàn dải Trung Quốc chính hãng giá rẻ nhất. Loa nghe nhạc gì hay nhất, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau

Bất cứ một người chơi âm thanh audio nào dù nghiệp dư hay chuyên nghiệp chắc hẳn đề đã nghe đến loa toàn dải là gì, tuy nhiên để hiểu sâu hơn về loa toàn dải như thế nào thì đó là một điều hoàn toàn khác, loại loa này khác với loa thường như thế nào và cách dễ dàng nhất để nhận biết dòng loa toàn dải thường và loa toàn dải Trung Quốc là gì? Còn rất nhiều thắc mắc về vấn đề này chưa được giải đáp hiện nay. Hôm nay Audio Khang Phú Đạt sẽ chia sẻ cho các bạn về định nghĩa "loa toàn dải là gì" và các ưu điểm của dòng loa này đôi với nhiều hệ thống âm thanh quan trọng như thế nào.

loa toan dai la gi

Loa toàn dải là gì?

Đây là loại loa có cấu tạo đặc biệt, chỉ có một thùng loa nó đảm nhiệm nhiệm vụ rất quan trọng là phát ra cả 3 dải âm Trung Trầm và Cao. Nó không sử dụng bộ phân tần như loa nhiều dải. Điều đặc biệt là nó hoàn toàn không lệ thuộc vào chất lượng phân tần do đó bạn sẽ cảm nhận được âm rất truyền cảm ở giọng hát, âm hình chính xác. Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta sẽ thấy loa toàn dải được ứng dụng ở trong các thiết bị như radio, cassette hay các thiết bị chỉ dùng một loa duy nhất để tái hiện các dải âm thanh.

Đặc điểm của loa toàn dải là không có phân tần loa. Ở giữa màng loa duy nhất trên thùng loa có một chiếc nón hình phễu úp ngược vào giữa màng loa. (Lưu ý: điều này dễ gây nhầm lẫn giữa loa toàn trục với loa đồng tâm). Người ta thường mua loa toàn dải để sử dụng cho nghe nhạc nhẹ hoạc cho các dàn nhạc ít người. Tuyệt đối không được sử dụng loa này với mục đích nghe nhạc giao hưởng.

Ưu điểm của loa toàn dải đối với dàn âm thanh

Với như cầu phát triển hiện nay, những người chơi Audio chuyên nghiệm rất ưa chuộng sử dụng loa toàn dải không chỉ ở những dàn âm nhạc nhẹ mà còn sử dụng chúng cho rất nhiều hệ thống âm thanh karaoke, âm thanh hội trường thậm chí là âm thanh đám cưới chuyên nghiệp. Vậy loại loa này có những ưu điểm gì khiến nhiều người ưa chuộng đến vậy?

- Khả năng thể hiện âm Trung rất đặc biệt, Cho nên giọng hát của bạn  hoặc nhạc cụ hòa tấu khi nghe qua toàn dải dường như nổi bật hẳn lên.

- Loa toàn dải nghe nhạc gì hay nhất? Đó chính là các thể loại nhạc vàng, nhạc trẻ và cổ điển

- Độ nhạy cao giúp cho loa toàn dải dễ dàng thể hiện các chi tiết của bản nhạc mà ta không dễ dàng bắt gặp ở các loa khác. Khi nghe loa toàn dải, ngoài nhạc cụ hay giọng hát chính, âm thanh của các nhạc cụ khác trong ban nhạc dường như hiện diện rõ ràng hơn, được định vị chính xác, tạo cho người nghe cảm nhận rất thú vị.

- Dễ dàng kết hợp với các loại amply hoặc cục đẩy công suất có công suất nhỏ để thưởng thức chất âm tinh tế.

- Tạo âm thanh tốt,  loa toàn dải hoạt động theo nguyên lý Point Source. Vì chỉ có một màng giấy phát ra âm thanh, và không dùng các linh kiện LCR ở phân tần cho nên tính đồng phase của các dải tần của loa toàn dải là tuyệt đối. Nhờ vậy, rất dễ đạt được cảm giác âm thanh nổi tốt, dễ hơn nhiều so với các loa cây nhiều đường tiếng

>>> Tuy nhiên kèm theo đó loa toàn dải cũng có các nhược điểm hạn chế như: Dải âm hẹp không thể đáp ứng được những bản nhạc cổ điển có nhiều nhạc cụ. Loa toàn dải méo biên độ - tần số khá trầm trọng trên một số dải tần vì phát âm chung một nón. Muốn sửa méo thì phải lắp thêm LCR nhưng điều này sẽ làm giảm độ nhạy của loa. Loa rất kén amply và việc mua loa toàn giải cũng rất khó khăn vì không phải mua nào cũng hay.

Cách phân biệt loa toàn dải

Rất nhiều người mới chơi âm thanh không thể phân biệt loa toàn dải qua mắt thường. Tuy nhiên với 3 cách nhận biết sau đây về loa toàn dải bạn có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng nhất dù chỉ mới nhìn qua.

  • Chỉ có 1 thung loa duy nhất để phát ra cả dải âm: Trung - Trầm - Cao
  • Có 1 phễu nhỏ ở giữa (không phải loại nào cũng có). Có chữ Fullrange trên củ loa. Nếu để ý kỹ chúng ta rất dễ phân biệt
  • Ở giữ thường có một cái phễu nhỏ, tuy nhiên không phải loa nào cũng có. Nó còn có thể là hình tròn úp hoặc hình nón úp vô bên trong. Và cũng đừng nhầm nó với loa đồng trục – cũng thấy có 1 loa thôi nhưng trong loa đồng trục có thể có cái nón (hoặc kèn nhỏ) nằm rời với mặt loa lớn.

Địa chỉ bán loa toàn dải chính hãng giá rẻ nhất

Khang Phú Đạt Audio là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại loa âm thanh từ cao cấp cho đến hàng Trung Quốc loại 1. Các bạn có nhu cầu mua loa toàn dải chính hãng hoặc loa toàn dải Trung Quốc giá rẻ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau xin vui lòng lien hệ Hotline 096 779 3333 để được tư vấn tốt nhất. Ngoài ra tại công ty chúng tôi còn cung cấp rất nhiều dòng loa nghe nhạc hay và các thiết bị âm thanh kết nối với loa như micro không dây shure, bàn mixer, loa hội trường JBL và cục đẩy công suất cao cấp nhập khẩu. Tham khảo tại đây: http://amthanhsankhaupro.com/