Cách chọn dàn âm thanh cho người mới

Tin tức

Cách chọn dàn âm thanh cho người mới

Share |

Bạn đang muốn mua một bộ âm thanh điện tử cho dàn karaoke của gia đình. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đơn giản là chỉ cần chọn sao cho bộ loa ấy phù hợp với không gian phòng,công suất của Amply mà bạn đang sử dụng?

Bạn đang muốn mua một bộ âm thanh điện tử cho dàn karaoke của gia đình. Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đơn giản là chỉ cần chọn sao cho bộ loa ấy phù hợp với không gian phòng,công suất của Amply mà bạn đang sử dụng?  Nhưng thực tế việc lựa chọn lại không đơn giản như vậy. Trong thị trường điện tử, âm thanh có rất nhiều loại loa từ những dàn chuyên dùng cho karaoke đến những dàn loa âm thanh sân khấu. Điều này làm cho chúng ta phải băn khoăn rất nhiều khi lựa chọn. Đặc biệt những thông tin trên internet rất nhiều nhưng đi cùng với nó thì có vô số ý tư vấn khác nhau . 

Cùng Khang Phú Đạt Audio tham khảo một vài gợi ý mua dàn âm thanh tốt nhất cho bạn hiện nay.

dan am thanh hoi truong 2

Chọn loa đúng công suất, kiểu dáng  phù hợp với không gian

Đầu tiên khi đến cửa hàng thiết bị âm thanh bạn sẽ rất hoang mang bởi có rất nhiều kiểu loa đa dạng về kiểu doáng và chủng loại khá nhau từ những dàn âm thanh đơn giản cho gia đình đến những dàn âm thanh hội trường. Tuy nhiên, chúng ta không thể đánh giá chất lượng của loa thông qua độ lớn của thùng loa hay tiếng loa. Bạn cần phải nghe thử và kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra quyết định mua.

Chọn lua đúng công suất , kiểu dáng

Bạn phải biết không gian diện tích phòng của bạn là bao nhiêu  để chọn mua loại loa cho phù hợp. Để tránh âm thanh của loa không đáp ứng được phòng karaoke mà bạn thiết kế.

Nghe thử âm thanh

Khi nghe trực tiếp âm thanh của dàn loa bạn sẽ cảm nhận được chất lượng của loa thông qua những ca khúc nhạc vàng, nhạc nhẹ, nhạc quê hương. Bạn sẽ đánh giá được độ vang, độ trong và độ sáng của loa.

Chọn loa tương thích với các thiết bị trong bộ dàn hiện tại

Khi bạn đã có bàn mixer, Amply, Đầu karaoke, Micro khong day……và bạn cần mua thêm loa karaoke bạn sẽ rất phân vân cho việc lựa chọn. Bới không phải loa nào cũng có thể ghép được với những thiết bị hiện có của bạn.Bạn không thể chọn  amply công suất nhỏ mà lại chọn loa có công suất lớn. Điều đó sẽ dẫn đến hiện tượng chết Amply hoặc cháy loa và ngược lại .

Chọn hãng có uy tín trên thị trường

Với hàng trong nước dòng loa karaoke phổ biến như : Nanomax, Paramax, Arirang, Dalax.

Với hàng nhập khẩu bạn có nhiều sự lựa chọn hơn như : BMB, JBL, Bose….

Điều quan trọng là bạn nên chọn những cửa hàng chính hãng có uy tín để mua. Nó sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành. Khang Phú Đạt Audio địa chỉ mua dàn âm thanh tin cậy cho mọi nhà.

Giá thành hợp lý

Lựa chọn những bộ loa phù hợp với điều kiện với gia đình và khả năng chi trả của bạn.

Xem thêm: Bán loa bass rời và củ loa rời loại bass 40 và bass 50 giá rẻ