Bảo quản thiết bị âm thanh như thế nào

Tin tức

Bảo quản thiết bị âm thanh như thế nào?

Share |

Bảo quản những thiết bị này là điều cần thiết. Hãy cũng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về những quy tác bảo quản chúng.

Đối với những thiết bị điện tử nói chung, những thiết bị âm thanh nói riêngcho dù nó được dùng làm âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu, dàn âm thanh karaoke… hay bất cứ điều gì nhưng nếu không được bảo quản và sử dùng đúng cách thì sẽ rất dễ gây ra hư hỏng và tổn thất cho chính người sử dụng nó. Vì thế bảo quản những thiết bị này là điều cần thiết. Hãy cũng Khang Phú Đạt Audio tìm hiểu về những quy tác bảo quản chúng.

1. Bảo quản thiết bị ở thời tiết ẩm ướt, nồm hoặc mưa.

bao quan dan am thanh 1

Những thiết bị âm thanh karaoke, âm thanh sân khấu…. thường rất nhạy cảm với nước, với khí hậu ẩm thấp. Bởi vậy bạn nên thận trọng với mùa mưa, tránh để nước ngấm vào những thiết bị này. Hay vào mùa nồm, không khí ẩm làm nước có cơ hội tích tụ trong máy gây chập điện, bẩn hay mờ mắt đọc. Dẫn đến hư hỏng, chập cháy… thiết bị

Để khắc phục tình trạng này ở các thiết bị âm thanh karaoke, bạn cần cắm những thiết bị này liên tục ở chế độ chờ (standby). Việc duy trì cắm điện để ở chế độ standby sẽ giúp nguồn điện trong thiết bị liên tục được hoạt động, sinh nhiệt, nó sẽ tự động làm nóng giúp thiết bị không bị ẩm.

2. Không để thiết bị làm việc trong điều kiện quá nóng.

Không để các thiết bị âm thanh chồng chéo lên nhau. Để tránh cho nhiệt giữa các thiết bị tác động vào nhau gây nóng máy. Ảnh hưởng tới các thiết bị và dễ gây chập, cháy thiết bị.

3. Đừng nên cố để amply/receiver tải quá nhiều loa

4. Lưu ý đến những tác động của ánh sáng tới hệ thống loa karaoke.

Nếu để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa tia cực tím sẽ theo đó làm phân huỷ phần gân loa được làm bằng cao su hoặc bằng xốp. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy tốt nhất là bạn nên làm ê-căng che màng loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím.

5. Làm sạch thiết bị.

Bụi bẩn khi bám lên bề mặt mạch điện sẽ làm giảm tính truyền dẫn của các thiết bị. Đặc biệt là các thiết bị quan trọng chủ đạo của dàn âm thanh như loa hội trường, amply,....Vậy nên bạn cần phải dành ra một ít thời gian để lau chùi và làm vệ sinh các thiết bị âm thanh karaoke, âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường… đặc biệt là bề mặt của các bo mạch.

>> Làm sao để lắp đặt dàn âm thanh sân khấu đúng cách?